0988.503.414 -

Ống inox công nghiệp là gì?

Ống inox công nghiệp là gì? Ống inox gồm có mấy loại và dùng để làm gì? Mua ở đâu? Giá bán thế nào ?... Toàn bộ những gì bạn có nhu cầu biết sẽ được giải thích chi tiết nhất qua ở bài viết dưới đây. Hãy cùng inoxchatluong.com tìm hiểu qua những thông tin bên dưới.

Ống inox công nghiệp là vật tư quan trọng có tính ứng dựng rộng đối với nhiều lĩnh vực hoạt động. Là loại ống được ưu ái lựa chọn hàng đầu cho các công trình lắp đặt.

bao gia ong inox 304

Tổng quan về ống inox công nghiệp

Ống inox hay ống thép không gỉ đều là một loại ống tròn dài và rỗng ruột bên trong. Ống inox công nghiệp là loại ống được sản xuất với kích cỡ lớn dành cho các công trình thi công công nghiệp, rất ít(hoặc không sử dụng) trong cuộc sống hàng ngày dân dụng nhà ở.

Vì dành thi công công nghiệp, cho nên ống inox cỡ lớn còn phải chắc chắn tối thiểu độ dày theo tiêu chuẩn. Ống inox thường có độ dày thành để trách sự móp méo trong các bước vận chuyển và va chạm thi công.

Hẳn các bạn không còn xa lạ gì với thép không gỉ. Thép không gỉ sử dụng để làm ống công nghiệp có sở hữu những đặc tính đặc trưng nhất của chất liệu này.

Sáng bóng sang trọng trọng, thẩm mỹ.

Độ cứng, độ bền tương đối cao.

Khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tối ưu.

Phản ứng từ tính kém hoặc không nhiễm từ tính.

inox ong 304 cong nghiep

Bằng những đặc tính ưu việt này, inox phát triển thành loại vật liệu phổ biến sử dụng để làm xoong nồi gia dụng, vật tư trang trí nội – ngoại thất nhà ở (cửa hàng), chi tiết lắp xiết (bu lông đai ốc inox), chất liệu đầu vào cho các ngành cơ khí chính xác… và chẳng thể thiếu được sản phẩm ống inox công nghiệp.

Ống thép không gỉ là sản phẩm được làm bằng có kích thước chiều dài đa dạng, ống inox dày mỏng khác nhau, tùy vào ứng dụng chuẩn xác để lựa chọn loại ống phù hợp nhằm mục tiêu sử dụng.

>>> Tìm hiểu: bảng giá inox 304 mới nhất thị trường

Phân loại ống inox công nghiệp

Ống inox 201, ống inox 304 và ống inox 316 là 3 loại ống thép không gỉ thông dụng. Mỗi một loại ống sở hữu các đặc tính làm việc riêng biệt. Nguyên nhân dẫn tới sự khác biệt đặc tính giữa các loại ống inox với nhau nằm ở hàm lượng các nguyên tố hóa học khác nhau.

Ống inox 201

Ống thép hợp kim không gỉ SUS 201 có đầy đủ các tính chất đặc biệt của inox. Song, chất lượng của SUS 201 chẳng thể sánh bằng SUS 304 và SUS 316, tuy nhiên đây vẫn chính là loại ống thép không gỉ có tính ứng dụng cao.

Chỉ định sử dụng ống inox  201 thích hợp với môi trường làm việc trong nhà và không được sử dụng trong các ứng dụng lắp đặt đường ống hóa chất hoặc nước có chứ kiềm cao. Bởi inox 201 là loại dễ bị ăn mòn và rạn nứt khi dùng trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Ứng dụng thực tại của inox 201 đây chính là gia công cơ khí, dẫn truyền khí, đường ống nước sạch,…

Về mặt giá cả ống thép không gỉ 201 có phần giá giảm hơn rất nhiều so với các loại ống inox công nghiệp chuyên nghiệp hơn.

ong inox 304

Ống inox 304

Là lọai ống được sử dụng phổ biến nhất trong 3 loại ống inox bởi mang đặc tính tầm trung phù hợp với nhiều ứng dụng đa dạng và có giá thành chưa phải là cao nhất.

Ống inox 304 được làm từ chất liệu thép không gỉ 304 mang nhiều thế mạnh tuyệt vời. Bản chất của inox 304 là khả năng chống ăn mòn tốt, độ bền khi dùng và các cơ tính khác đều nổi trội hơn lại ống iox 201.

Với đặc tính chịu áp lực cao, khả năng chống ăn mòn và độ bền vượt trội, mật độ cường độ trên trọng lượng cao, có thể chịu được hóa chất, nước mặn…, lý tưởng cho việc thi công ngoài trời hoặc môi trường khắc nghiệt khác.

Bên cạnh đó, ống thép không gỉ SUS 304 dành cho các công trình công nghiệp nên thường có trọng lượng và độ dày thành lớn.

Hầu hết các công trình công nghiệp sẽ ưu ái chọn lựa lắp đặt ống inox 304 để mang đến hiệu quả kinh tế mà chất lượng làm việc nhưng vẫn tốt.

Chỉ trong những trường hợp đặc biệt người ta mới sử dụng đến loại ống inox 316.

Ống inox 316

Ống thép không gỉ SUS 316 là loại ống chất lượng cao cấp nhất với các chức năng chống ăn mòn cao hơn cả inox 304 trong môi trường hóa chất, kiềm. Hay nói chuẩn xác hơn thế thì inox 316 là loại thép không gỉ chuyên dụng dành cho môi trường hóa chất, nước muối trong điều kiện làm việc liên tục và lâu dài.

inox ong 304

Một số ngành cần thiết phải đưa loại ống inox 316 vào sử dụng đây chính là ngành công nghiệp hóa dầu, hóa chất, xi măng, đóng tàu, hay làm đường ống cáp quang dưới đáy biển,…

Tuy có đặc tính cao hơn hẳn so với inox 304 và inox 201, tuy nhiên về mặt phổ biến thì inox 316 ít được ứng dụng rộng. Bởi lẽ, nó chỉ thích hợp cho các ngành công nghiệp đặc thù, đòi hỏi cơ tính cao. Chính vì vậy, chi phí của loại ống này khá đắt.

Nếu trong những công trình công nghiệp không đòi hỏi quá khắt khe thì quyết định chọn ống inox 304 là chọn lựa kinh tế mang lại hiệu quả ổn định. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu chọn lựa ống inox 316 cho các dự án công nghiệp tầm trung sẽ khá lãng phí và tốn kém.

Quy trình sản xuất ống inox theo tiêu chí chất lượng

Quy trình sản xuất ống inox phụ thuộc vào tiềm lực của nhà sản xuất. Các loại ống inox công nghiệp trên thị trường Việt Nam gần như loại hàng nhập khẩu quốc tế đạt tiêu chí chất lượng đầy đủ.

ong inox cong nghiep

Ống thép không gỉ công nghiệp nhập khẩu được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, công nghệ Châu Âu, vận hành theo Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001: 2015, đạt tiêu chí ASTM A312/A778, tiêu chí JIS.

Chiều dài ống inox dao động trong dao động 6m – 12m. Độ dày thành ống: SCH5, SCH10, SCH20, SCH40, SCH80.

>>> Xem thêm: Khối lượng riêng inox

Hỗ trợ trực tuyến

inox tròn đặc

inox cuộn 304

inox tam 304

Thống kê truy cập

Đang Online : 1

Hôm qua : 56

Tháng này : 1616

Tổng truy cập : 105207

Logo Đối tác